Phát hiện khỉ cực kỳ quý hiếm tại một khu rừng của Cameroon

Máy bẫy ảnh đặt tại một khu rừng của Cameroon đã ghi lại được hình ảnh của một bầy đột Cross River, một trong những loài khó nắm bắt nhất trên Trái đất, trong môi trường sống tự nhiên.

Đoạn băng vừa được đăng tải trên Youtube bởi Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã ghi lại được hình ảnh của 8 cá thể Cross River tại một khu rừng nằm ở biên giới giữa Nigeria và Cameroon.

CrossRiverGorillas Phát hiện khỉ cực kỳ quý hiếm tại một khu rừng của Cameroon
Khỉ đột Cross River

Khỉ đột Cross River là loài vô cùng nhút nhát. Chỉ cần thoáng thấy bóng người chúng sẽ chạy biến mất ngay lập tức  nên các nhà nghiên cứu rất thiếu tư liệu về loài này. Do vậy, đoạn băng trên được xem là những hình ảnh hiếm hoi nhất về loài này trong môi trường tự nhiên. “Một người có thể nghiên cứu loài vật này trong nhiều năm song có thể không bao giờ có cơ may được nhìn thấy chúng”, Christopher Jameson, GĐ Dự án Takamanda Mone Landscape cho biết.

Cross River, một phân loài của khỉ đột phương tây, là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong không đuôi Châu Phi, do bị săn bắt lấy thịt và môi trường sống ngày càng thu hẹp. Theo tính toán, hiện trên thế giới chỉ còn từ 250 đến 300 cá thể.

Năm 2008, chính phủ Cameroon đã xây dựng Công viên Quốc gia Takamanda với hy vọng có thể cứu Cross River khỏi nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>