Chùm ảnh ngộ nghĩnh của khỉ “mũi tẹt” kỳ lạ

mũi tẹt, còn được gọi là “”, sống trên khu vực núi của Hồng Kông, được ghi trong Sách đỏ những loài cần được bảo vệ.

khimuitet1 Chùm ảnh ngộ nghĩnh của khỉ mũi tẹt kỳ lạ
Hầu như toàn bộ thời gian, sống trên cây, nơi chúng tìm được thức ăn và sự an toàn. Loài khi này chỉ cao 75cm, nhưng đuôi của chúng gần dài bằng cơ thể. Con đực trưởng thành khi 7 tuổi, con cái khi 4-5 tuổi.

khimuitet Chùm ảnh ngộ nghĩnh của khỉ mũi tẹt kỳ lạ
Loài này sống theo bầy đàn. Số lượng cá thể trong đàn linh động từ 5 đến 600 con. Nhóm lớn thường được chia thành các nhóm nhỏ hơn. Những nhóm nhỏ này do một con đực trưởng thành lãnh đạo. Những con đầu đàn thường giữ một vài “bầy tôi” bên cạnh. Thường giữa các con trong đàn có xảy ra tranh chấp, nhưng ít khi tranh chấp này bị đẩy thành những trận chiến ác liệt.

khimuitet3 Chùm ảnh ngộ nghĩnh của khỉ mũi tẹt kỳ lạ
Gia đình loài khỉ này sống rất chuẩn mực. Bố mẹ rất chăm lo cho khỉ con, đặc biệt là khi chúng đang sống ở khu vực thời tiết khắc nghiệt: khí hậu khô và đặc biệt lạnh vào mùa đông.

khimuitet4 Chùm ảnh ngộ nghĩnh của khỉ mũi tẹt kỳ lạ
Hơn 90% thời gian, khỉ sống trên cây. Thức ăn của chúng là quả và trái cây vào mùa hè, vỏ cây, địa y và lá của cây lá kim vào thời gian còn lại trong năm.

khimuitet5 Chùm ảnh ngộ nghĩnh của khỉ mũi tẹt kỳ lạ
Chúng không thích xuống đất, nhưng khi buộc phải xuống, chúng di chuyển rất khéo léo.

khimuitet6 Chùm ảnh ngộ nghĩnh của khỉ mũi tẹt kỳ lạ
Chơi trò đánh trận giả. Đây là cách chúng rèn luyện cho những cuộc chiến thực thụ giành con cái và giành lãnh địa. Hiện loài này có khoảng hơn 15.000 cá thể, chúng đã được ghi vào Sách Đỏ.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>